โพสต์เมื่อ  9 ส.ค. 2564 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 1454

6 ส.ค.2564 โรงพยาบาลสนามเพชปุระ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ขนาด 200 เตียง เตรียมรับผู้ป่วยโควิด 19 วันแรก 60 เตียง

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 9.00 น. ผศ.ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร และบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ ร่วมตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามเพชปุระ กับนายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการโรงพยาบาลสนาม และทีมแพทย์ ณ หอประชุมอาคารอเนกประสงค์ (แห่งใหม่) ของ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนาม ขนาด 200 เตียง

โดยก่อนการตรวจเยี่ยม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้นิมนต์ พระศรีพัชโรดม เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ มาปะพรมน้ำมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคล และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่จะปฏิบัติภารกิจ ในโรงพยายาลสนาม แห่งนี้

จากการตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามเพชปุระ มีความพร้อมในทุกด้านแล้ว และเตรียมรับผู้ป่วยโควิด 19 วันแรก ในวันที่ 6 ส.ค.2546 เวลา 14.00 น. จำนวน 60 เตียง โดยหลังจากนี้ การปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามเพชปุระ ณ หอประชุมอาคารอเนกประสงค์ (แห่งใหม่) ของ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จะเป็นดำเนินการโดยทีมแพทย์ และบุคลากร ทางการแพทย์ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

**************************************

ชลธิชา / ข่าว

อนุสิษฐ์ /ภาพ

งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์