โพสต์เมื่อ  6 ก.ค. 2564 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 518

วันที่ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พล.ต.สามารถ มโนรถมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 36 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม กองทัพบกประจำปี 2564 โดยดำเนินการจัดกิจกรรมในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 - กรกฎาคม 2564

ด้วย กองทัพบก โดยกรมกิจการพลเรือนทหารบก ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 36 เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินการจัดโครงการค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ร่วมกับ สถานศึกษาในพื้นที่ โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และชมรมกตัญญูคลับ @ เพชรบูรณ์ 36 ในการดำเนินกิจกรรม และได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบล นาป่า อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ในการร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาของชุมชน โดยมีการปฏิบัติภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ของจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างเคร่งครัด

รูปแบบการทำกิจกรรมตามที่กรมกิจการพลเรือนทหารบก กำหนด โดยใช้ทุนปรัชญาเพื่อความมั่นคง คือ ทุนทางปัญญา ทุนทางสังคม และทุนทรัพย์ ในการฝึกปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างอุดมการณ์ความรักชาติ สร้างความรัก ความสามัคคี ในการมีส่วนร่วมทำกิจกรรมกับประชาชน ในทุกมิติ เพื่อพัฒนาคนให้เป็น คนดี คนเก่ง และมีคุณภาพ มีความซื่อสัตย์ มีวินัย มีคุณธรรม จริยธรรม ในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป