โพสต์เมื่อ  26 ก.ค. 2562 /   ผู้เขียน อนนท์ กันผง /  เปิดดู 522

วันนี้ (2 ก.ค. 62) เวลา 09.00 น. ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 103 ชั้น 1 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศ
สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ผศ.ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างความรู้หลักสูตร “นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Webometrics” ตามพระราชกฤษฎีกากำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการในการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐ พ.ศ.๒๕๔๙ กำหนดให้หน่วยงานของรัฐต้องจัดทำแนวนโยบายและแนวปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศ เพื่อให้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของหน่วยงานเป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ มีความมั่นคงปลอดภัยและสามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในลักษณะที่ไม่ถูกต้องและการถูกคุกคามจากภัยต่าง ๆ รวมถึงการพัฒนาและเผยแพร่เว็บไซต์ ให้เป็นไปตามข้อกำหนด การจัดอันดับ “Webometrics Ranking of World Universities” ดังนั้น งานบริการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงได้กำหนดจัดโครงการเสริมสร้างความรู้หลักสูตร “นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Webometrics” เพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับบุคลากรทางด้านระบบสารสนเทศและระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ให้มีแนวปฏิบัติงานด้านระบบสารสนเทศและใช้งานระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีกระบวนการดำเนินการและเผยแพร่สารสนเทศให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการจัดอันดับ “Webometrics Ranking of World Universities” เพื่อทำให้เว็บไซต์มหาวิทยาลัยอยู่ในลำดับที่สูงขึ้น
การดำเนินโครงการในครั้งนี้ เป็นการจัดอบรมให้ความรู้แก่บุคลากรปฏิบัติงานด้านคอมพิวเตอร์ของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ รวมทั้งสิ้น 32 คน โดยมีผู้บริหารและบุคลากรซึ่งดูแลงานด้านระบบเครือข่าย เป็นวิทยากรบรรยายให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ