ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ ต้อนรับคณะดำเนินการเฝ้าระวังสถานที่จำหน่ายอาหารป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19
โพสต์เมื่อ  7 เม.ย. 2564 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 473

วันที่ 23 มี.ค 2564 เวลา 13.00 น. ที่อาคารโภชนาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นางใกล้รุ่ง เกตะวันดี ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี พร้อมด้วยฝ่ายอนามัยและสุขาภิบาล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ ให้การต้อนรับ

คณะดำเนินการเฝ้าระวังสถานที่จำหน่ายอาหารป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จากสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เดินทางมาตรวจติดตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ในสถาบันอุดมศึกษา โดยมีการประเมินการดำเนินงานตามมาตรการของสถาบันฯตามจุดเสี่ยง ได้แก่ โรงอาหาร

สำหรับมาตรการของมหาวิทยาลัยราชภัฏราชภัฏเพชรบูรณ์ มีการกำหนดแนวทางวิธีปฏิบัติ ทั้งด้านสถานที่ ด้านสุขอนามัย ด้านคุณภาพการเรียนการสอน มีการสวมหน้ากากอนามัย การให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ มีจุดคัดกรองบริเวณประตูทางเข้า-ออก การจัดห้องเรียนโดยเว้นระยะห่างภายในห้องเรียน ด้วยการจัดโต๊ะ-เก้าอี้ ให้ห่างกัน การจัดโรงอาหารโดยมีการเว้นระยะห่างตามมาตรฐาน กำหนดจัดทำอ่างล้างมือก่อนเข้าเรียน เพื่อสร้างวินัยและปลูกฝังการล้างมือบ่อย ๆ ซึ่งเป็นมาตรการที่กำหนดและประกาศในบุคลากรและนักศึกษา ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ