หาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิร่วมกับ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้และประกวดแนวคิดและนวัตกรรมด้านน้ำบาดาลเพื่อสร้างเครือข่ายท้องถิ่นด้านการบริหารจัดการน้ำบาดาลอย่างยั่งยืน
โพสต์เมื่อ  7 เม.ย. 2564 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 506

วันที่ 29 มีนาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยอาจารย์ไพโรจน์ พรเจริญ รอง

อธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และอาจารย์น้ำฝน เบ้าทองคำ อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ เข้าร่วมโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้และประกวดแนวคิดและนวัตกรรมด้านน้ำบาดาลเพื่อสร้างเครือข่ายท้องถิ่นด้านการบริหารจัดการน้ำบาดาลอย่างยั่งยืน ในหัวข้อ “แนวคิดและนวัตกรรมด้านน้ำบาดาลเพื่อสร้างเครือข่ายท้องถิ่นต้นแบบด้านการบริหารจัดการน้ำบาดาลอย่างยั่งยืน” โดยมีนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา รองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านทรัพยากรน้ำในแผ่นดิน เป็นประธานในพิธีเปิด และได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม บรรยายพิเศษหัวข้อ นวัตกรรมเพื่อการจัดการเชิงพื้นที่ ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 3 อาคาร 35 มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม การจัดโครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรูปแบบเครือข่ายท้องถิ่นต้นแบบด้านการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาล พัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการน้ำบาดาลที่มาจากความต้องการของชุมชน และเหมาะสมกับบริบทและวัฒนธรรมของพื้นที่ ถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องการบริหารจัดการและการอนุรักษ์น้ำบาดาลและสร้างระบบฐานข้อมูลเครือข่ายการจัดการทรัพยากรน้ำบาดาล