โพสต์เมื่อ  27 พ.ย. 2563 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 901

มสธ. รับเป็นที่ปรึกษาหลักสูตรแพทย์แผนไทย ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อร่วมพัฒนาบุคลากรด้านการแพทย์แผนไทยให้มีคุณภาพมาตรฐาน
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ด้านการพัฒนาหลักสูตรการแพทย์แผนไทย

โดยพิธีลงนามมีขึ้น ณ ห้องประชุมสารนิเทศ1 อาคารบริหารชั้น 4 วันที่ 25 พ.ย. 2563 โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ปราณี สังขะตะวรรธน์ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ รักษาการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.สมพร พุทธาพิทักษ์ผล รักษาการแทนรองอธิการบดี ฝ่ายการศึกษาและสนับสนุนการเรียนรู้ และรองศาสตราจารย์ ดร.อารยา ประเสริฐชัย ประธานกรรมการประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้ลงนามร่วมกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ และผู้บริหารของมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ที่ดูแลหลักสูตร
การลงนามมีวัตถุประสงค์ที่จะร่วมกันส่งเสริม สนับสนุน ในการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรการแพทย์แผนไทยบัณฑิตของมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ให้เป็นไปอย่างมีคุณภาพมาตรฐานและได้รับการรับรองทั้งในวงวิชาการและวิชาชีพทางการแพทย์ไทย ซึ่งมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ที่เปิดสอนหลักสูตรการแพทย์ไทยจนเป็นที่ยอมรับในทุกด้านจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนมีผู้สำเร็จการศึกษาไปแล้วจำนวนหลายรุ่น จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา แนะนำ และช่วยเหลือในการจัดทำหลักสูตรการแพทย์แผนไทยบัณฑิตดังกล่าว อันจะส่งผลประโยชน์ต่อการพัฒนาบุคลากรและงานทางด้านการแพทยไทย หรือผู้ปฏิบัติงานสนับสนุนทางด้านการแพทย์แผนไทย ซึ่งปัจจุบันเป็นอีกสาขาอาชีพหนึ่งที่ประเทศชาติมีความต้องการ และการลงนามยังเป็นโอกาสให้ทั้ง2หน่วยงาน ได้ใช้ทรัพยากรในการจัดการศึกษาตลอดจนงานวิจัยต่างๆด้านการแพทย์แผนไทยร่วมกันด้วย