มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เปิดห้องประชุมอาคารแห่งใหม่ เตรียมรองรับ การจัดงาน วัฒนธรรม ศาสนา วิทยาศาสตร์ สร้างโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
โพสต์เมื่อ  26 ก.ค. 2562 /   ผู้เขียน อนนท์ กันผง /  เปิดดู 1017

วันนี้(17 มิ.ย.62) เวลา 13.00 น. ผศ.ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดี ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากรฝ่ายอาคารและสถานที่ ให้การต้อนรับ นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ประธานมูลนิธิเผยแผ่ศาสนาและพัฒนาคุณภาพชีวิต และคณะ ที่เดินทางมาดูสถานที่หอประชุมภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ที่จะใช้จัด งาน วัฒนธรรม ศาสนา วิทยาศาสตร์ สร้างโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
ที่ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 8 สิงหาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อ ปลูกฝังให้ ประชาชน เด็ก และเยาวชน มีความกตัญญู ศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรม จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตระหนักในความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สร้างเด็กไทยให้มีความฉลาดรอบรู้อย่างมีคุณธรรม และเพื่อเผยแผ่หลักธรรมทางพระพุทธศาสนาไปสู่เยาวชนไทย โดยได้กำหนดกิจกรรมที่จัดจัดขึ้นอย่างหลากหลาย อาทิ การแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ ธรรมะอารมณ์ดี การแสดงนาฏยศิลปะการแสดงศิลปวัฒนธรรมการสาธิตการละเล่นพื้นบ้าน ภาพยนตร์ 3 มิติ ท้องฟ้าจำลองเคลื่อนที่ ตลาดนัดศิลปะ (Art Market) และภูมิปัญญาท้องถิ่นรถอ่านฉัน ส่งเสริมการอ่านและ พิพิธภัณฑ์สัญจรเคลื่อนที่ นิทรรศการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สาธิตงานช่างสิบหมู่ กิจกรรมวิทยาศาสตร์หรรษา มหัศจรรย์คณิตปริศนา การแสดงทางวิทยาศาสตร์ ห้องทดลองวิทยาศาสตร์ เป็นต้น