โพสต์เมื่อ  10 ก.ย. 2563 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 635

วันนี้เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมอินทผาลัม อาคารฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ดร.นิคม โยกัญญา ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ ได้เป็นประธานในที่ประชุมคณะกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ ครั้งที่ 1/2563 โดยในที่ประชุมได้มีการแบ่งคณะกรรมการออกเป็นฝ่ายต่างๆ เพื่อให้การดำเนินงาน การทำงานของคณะกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการที่ได้รับการเลือกตั้งชุด ใหม่มีกรอบภาระหน้าที่รับผิดชอบตามความในมาตรา ๒๔ แห่งพระราชบัญญัติ มหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ. ๒๕๔๗ ดังนี้

1.ให้คำปรึกษาและข้อเสนอแนะในการกิจกา ของมหาวิทยาลัย และการ พัฒนามหาวิทยาลัย ต่ออธิการบดีหรือสภามหาวิทยาลัย

2. แสวงหาแนวทางร่วมกันเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพของคณาจารย์ และ ข้าราชการ ในการปฏิบัติหน้าที่ตามจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ

3. พิทักษ์ผลประโยชน์ของมหาวิทยาลัย และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่อธิการบดีหรือสภามหาวิทยาลัยมอบหมาย

4. เรียกประชุ คณาจารย์และข้าราชการเพื่อพิจารณากิจกรรมของมหาวิทยาลัยและนำเสนอความคิดเห็นต่อ สภามหาวิทยาลัย

การปฏิบัติหน้าที่ของสภาคณาจารย์และข้าราชการถื เป็นการปฏิบัติหน้าที่ราชการและการ ดำเนินการใด ๆในการปฏิบัติหน้าที่โดยชอบย่อมได้รับความคุ้มครองและไม่เป็นเหตุผลในการดำเนินการทางวินัย

นอกจากนี้ยังมีการเลือกตั้งรองประธานสภาคณาจารย์จำนวนสองคน โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ตำรงดำแหน่ง รองประธานสภา ฯ จำนวนสองคน ได้แก่

1. อาจารย์ประธาน เรียงลาด รองประธานฝ่ายวิชาการ

2. นายยอดชาย สายทอง รองประธานฝ่ายสนับสนุน