สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การนำนวัตกรรมจากงานวิจัยสู่การจดสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร และลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญา
โพสต์เมื่อ  14 ส.ค. 2563 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 978

***********************

ในวันที่ 13 สิงหาคม 2563 ณ ห้องประชุมน้อยสีป้อ อาคารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ รศ.ดร.ธีระภัทรา เอกผาชัยสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ได้เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การนำนวัตกรรมจากงานวิจัยสู่การจดสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร และลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญา โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการดังกล่าวขึ้นเพื่อให้บุคลากรของ ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ มีความรู้ ความเข้าใจในวิธีการ ขั้นตอน เอกสารที่ใช้ขอจดสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร และลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญา

การอบรมภาคเช้า มีการบรรยายให้ความรู้ เรื่อง การจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา โดย รศ.ธรรรม์ณชาติ วันแต่ง ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ และการบรรยายเรื่อง ขั้นตอนการยื่นจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา โดย ผศ.ดร.นุชจรี สิงห์พันธ์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์
ส่วนภาคบ่าย เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการเสวนาแนวทางการยื่นจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา โดยมีวิทยากร จำนวน 4 ท่าน คือ รศ.ดร.ปิยรัตน์ มูลศรี คณบดีคณะวิยทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาจารย์ ว่าที่ ร.ต.ศักดิ์ศิริชัย ศรีสวัสดิ์ อ.ฤทัยทิพย์ รัตนพันธ์ และ อ.อลิสณา อนันตะอาด

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ