สถาบันวิจัยฯ ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ บริการวิชาการเกิดผลการพัฒนาที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน อ.หล่มสัก
โพสต์เมื่อ  26 ก.ค. 2562 /   ผู้เขียน อนนท์ กันผง /  เปิดดู 693

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมงานบริการวิชาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ร่วม 5 คณะ ครั้งที่ 3 ณ โรงเรียนหล่มสักวิทยาคม อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยการจัดโครงการส่งเสริมงานบริการวิชากรเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นร่วม 5 คณะ ครั้งที่ 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะทั้ง 5 คณะมีส่วนร่วมในการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการแก่สังคม และเพื่อให้การดำเนินงานโครงการบริการวิชาการเกิดผลการพัฒนาที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธรรม์ณชาติ วันแต่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวว่า งานบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีกระบวนการดำเนินงานโดยคณาจารย์ภายในมหาวิทยาลันเป็นผู้ขับเคลื่อนความรู้ทางวิชาการให้เผยแพร่สู่สาธารณชนและชุมชนในหลากหลายรูปแบบ อาทิ การให้คำปรึกษา การให้การอบรม การทำงานวิจัยเพื่อเป็นแหล่งอ้างอิงทางวิชาการ ซึ่งการดำเนินงานบริการวิชาการมหาวิทยาลัยมุ่งเน้นให้ทุกคณะมีส่วนร่วมในการจัดโครงการและมีการดำเนินงานที่เป็นไปตามระบบและกลไกของแผนงานบริการทางวิชาการแก่สังคม เพื่อมุ่งเม้นการพัฒนาชุมชนหรือสังคมให้เกิดความเข้มแข็งอย่างต่อเนื่องและเกิดประโยชน์ต่อทุกภาคส่วนต่อไป